CHIA SẺ KINH NGHIỆM QUẢNG CÁO FACEBOOK

Th317

CHIA SẺ KINH NGHIỆM QUẢNG CÁO FACEBOOK
Với kinh nghiệm quảng cáo Facebook Ads trong thời gian qua, mình có đôi dòng chia sẽ cùng thành viên Group như sau:
I. THỰC TRẠNG HIỆN NAY:
Phần lớn những bạn khởi nghiệp kinh doanh bán hàng, chạy marketing trên Facebook Ads đều than phiền chi phí cao không ra đơn, có tương tác nhưng khó chốt đơn, khách chủ yếu inbox và tham khảo rồi ra đi không ngày trở lại + với hàng loạt các khó khăn giữa việc cân đối giữa chi phí và chuyển đổi tương xứng -> làm những người khởi nghiệp lạc lối lay hoay tìm giải pháp nhằm giải quyết nguồn hàng mình đã nhập về ngập kho không có lối ra.
II. CÁCH CÁC BẠN TƯ DUY:
Bán sản phẩm các bạn có chứ không bán sản phẩm thị trường đang cần.
Bán sản phẩm thị trường cần nhưng cạnh tranh rất gay gắt với những đối thủ đang có tiềm lực kinh tế, marketing & hệ thống.
Tư duy nhập được hàng rẻ chạy quảng cáo là ra được hàng trong khi chưa test phản ứng thị trường.
Không có kiến thức về Digital không có hệ thống & không có bạn tri kỹ để tư vấn và quán xuyến mảng marketing nhưng đã đòi lao mình vào cuộc chơi ngày một cạnh tranh khóc liệt trên Facebook Ads.
III. CÁCH CÁC BẠN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:
Kết luận ngay có lẽ mình kém cõi chạy quảng cáo không hiệu quả do không biết kỹ thuật và thường đỗ lỗi cho việc “TARGET SAI ĐỐI TƯỢNG” nên không ra đơn.
Chính kết luận trên nên các bạn vội vàng tham gia vào hàng loạt các nhóm trên facebook đăng tin tìm thầy tư vấn và học như Lưu Bị tìm Gia Cát Lượng -> Trong lúc đang loay hoay trong đống hàng hóa tồn kho với cả một gia tài, các bạn không còn thời gian để suy nghĩ nhiều mà inbox ngay những post nào ” chạy quảng cáo cam kết ra đơn 100%” là lao vào như con thiêu thân, như hạn hán gặp mưa rào.
Nhưng rồi 99% nhưng kẻ ai đăng tin như vậy đều là sửu nhi lừa đảo là chính.
Thế nhưng:
Bản chất không một ông thầy nào có thể cam kết hướng dẫn dạy các bạn chạy quảng cáo ra đơn, họ chỉ hướng dẫn cho các bạn những điểm trọng yếu về mặt kỹ thuật mà họ có được trong quá trình thực nghiệm -> nó thật sự đáng để học nhưng cách vận dụng là thuộc về bạn.
Bởi vì:
Chỉ khi một nhà quảng cáo đã test rất kỹ về một sản phẩm nào đó trong thời gian dài rồi và cho ra kết quả chuyển đổi tốt thì họ mới có đủ kinh nghiệm về sản phẩm đó để chia sẻ cho các bạn, còn nếu họ chưa từng chạy sản phẩm hay một dịch vụ mà bạn đang cung cấp thì không một ai dám khẳng định sẽ bán được hàng bởi bản chất của quảng cáo facebook là tiếp cận, gởi ý mua hàng chứ không phải là quảng cáo cho người có nhu cầu ngay như Google Ads.
Do đó khi họ dạy bạn cũng dạy những điều cơ bản nhất cách vận dụng như thế nào là việc của bạn, còn nếu họ đang chạy tốt và bán tốt về một sản phẩm giống bạn thì 100% họ không ngu chia sẻ miếng ăn đang ngon của mình cho bạn, thậm chí nó là bí mật.
Kết quả:
Mỗi ngày biết bao nhiêu vụ bóc phốt lừa đảo ngập trên facebook, thậm chí học xong cũng chẳng khá hơn chút nào cái này chắc ai cũng biết thậm chí rất nhiều nhưng do phần lớn chọn phương án im lặng -> bởi mình ngu.
IV. GIẢI PHÁP & TƯ DUY
1. Lựa chọn sản phẩm thị trường cần hạn chế chọn sản phẩm ta có mà thị trường đã tràn ngập những ông lớn.
Bởi lẽ:
Dù bạn quảng cáo tốt đến đâu nhưng sản phẩm thị trường không cần hoặc sản phẩm quá cạnh tranh các tệp khách hàng đã được đối thủ target cạn kiệt -> thì bạn chạy đằng trời cũng không ra đơn.
Hoặc có những dòng sản phẩm không hề hiệu quả khi quảng cáo trên nền tảng facebook ads.
2. Xác định đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng xem chúng ta có cơ hội nào để song hành không?
4. Nếu chạy test 5-10 triệu mà sản phẩm vẫn không ra đơn thì vứt sản phẩm đó đi là vừa.
5. Theo Audience-insights đối tượng sử dụng Facebook lớn nhất có độ tuổi từ 18-34 trong đó khả năng mua hàng tốt từ 24-34 -> Đối tượng khách hàng khá trẻ -> nên chon mặt hàng nào phù hợp.
6. Nghiên cứu nhu cầu thị trường theo từng thời điểm dựa vào vị trí địa lý, thời tiết, thu nhập, nghành nghề, độ tuổi….để chọn sản phẩm phù hợp.
7. Hiện nay người dùng facebook đã thông minh hơn, họ có quá nhiều lựa chọn cho cùng 1 sản phẩm họ thấy trên facebook ads bởi có quá nhiều nhà quảng cáo cùng 1 sản phẩm -> đó là nguyên nhân khiến có nhiều commnent nhưng không chốt được đơn.
Giải pháp:
+ Tập trung vào nội dung sản phẩm thay vì cứ nghĩ đến chuyện Target, facebook đã thông minh hơn trong việc tự động target khách hàng có nhu cầu tiềm năng cho bạn -> bằng chứng trong thời gian dịch bênh mình chạy mặt hàng nhiệt kế điện tử không cần target gì cả 1 ngày cũng có cả trăm đơn.
+ Xu hướng quảng cáo trỏ về trang đích Landingpage là yếu tố quan trọng để khách hàng tham khảo chi tiết hơn thông tin sản phẩm và tiến hành đặt hàng trên đó thay vì inbox trên facebook -> Hiện tại ai quảng cáo trỏ về Landingpage luôn có lợi thế và tỷ lệ chốt đơn cao hơn hẵn.
+ Quảng cáo inbox, tương tác chốt đơn đang dần mất ưu thế trước việc tạo Landingpage -> đang là xu hướng quảng các hiện nay.
+ Quảng cáo dạng video sản phẩm -> cũng cho hiệu quả tốt hơn bởi tính trực quan và thu hút người xem định hình về sản phẩm.
8. Cố gắng xây dựng hệ thống dần từ: Fanpage chất lượng, Group, Website, video mọi thông tin xoay quanh sản phẩm dịch vụ -> đây là cách đi đường dài -> cũng là xu thế.
9. Quảng cáo Facebook Ads không phải là tất cả vì đôi khi nền tảng khác sẽ tốt hơn -> hãy cho mình thêm các sự lựa chọn khác.
10. Cuối cùng tất cả mọi kiến thức đều phải học tập, thực tập để có kinh nghiệm -> Ông thầy lớn nhất của một người làm Digital là Google và thực nghiệm.
Bài viết đã dài hy vọng sẽ giúp các bạn được phần nào trong quá trình chạy quảng cáo Facebook Ads.
Thân ái!
Từ bạn Ngọc Tùng

VIỆT NAM NÓI LÀ LÀM => S.HARE TUT VƯỢT BÃO (BẢN UPDATE)
1. Chế độ ẩn danh… chỉ là lừa đảo, LÀM THẾ NÀO ĐỂ ẨN DANH TRÊN INTERNET?
2. Đâu là các mốc n.gân s.ách quảng cáo quan trọng?
3. TUT 25 đ.ô và B.ANKING update 27/01/2021
4. Xu hướng nào cho nội dung quảng cáo online trong 2021?
5. Tut n.ạp trả trước không hạn chế t.iền tài khoản Facebook Ads
6. Tổng hợp 7 tool f.ree mà chất cho người làm Facebook Ads
7. Tại sao hiện tại ở Việt Nam lên c.amp bản nháp cũng die tài khoản ads?
8. 5 Kỹ thuật thêm phương thức t.hanh t.oán Facebook ads ( add thẻ ) TOP PRO
9. Dùng profile hạn chế quảng cáo để… quảng cáo và lên camp sống =))
10. Share FULL công nghệ tạo & sử dụng clone, via ngoại để chạy mess + chuyển đổi, live 70 – 80%
——
Chấm nhẹ để theo dõi tối nay m edit xong và up 🙂
[ Góc chia sẻ ]
19 NGUYÊN TẮC VÀNG DÀNH CHO ACE MỚI CHẠY ADS
1. Facebook Marketing phải có A/B testing
2. Nâng dần ngân sách khi thấy hiệu quả, không nên nâng ngân sách quá nhanh
3.Hãy kiểm soát chỉ số “ Tần Suất “ Ko nên để Tần Suất >1.1 – 1.2
4.Chuẩn hóa mọi content (chú ý: ảnh, text, link, call to action đều gọi là content hết)
5. Hãy luôn luôn sáng tạo (nội dung, hình ảnh, cách chạy,…)
6. Hãy luôn theo dõi trend
7. Seeding cũng là 1 nghệ thuật
8. Target hành vi chuẩn hơn sở thích
9. Muốn “rẻ” đăng nhiều ảnh, video
10. Muốn “ra đơn thì phải “kêu gọi“
11. Hãy thử quảng cáo trên Instargram
12 Bền vững hãy làm phễu
13. Hầu hết chúng ta đang quên chăm sóc lại KH cũ
14. Không nên tạo mẫu quảng cáo từ 22h – 0h: Quảng cáo sẽ tiêu tiền rất nhanh
15. Không nên tạo mẫu quảng cáo vào giữa khung giờ hành
chính: Tỷ lệ giá đắt là rất cao
16. 1 campaign không nên chạy đồng thời cả mobile và PC: Tỷ lệ hiển thị trên mobile sẽ chiếm từ 80-90%. Nên chia làm 2 campaign riêng biệt
17. Nên tăng tiền trước 2 tiếng so với thời gian vàng của bạn
18. Tạo bài viết nên để reach tự nhiên 1-2 tiếng. Không nên chạy quảng cáo ngay
19. Luôn chú ý đến điểm chất lượng để tối ưu nội dung và hình ảnh: Điểm chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến reach và giá CPM
Nhiều người cứ kêu sao cùng nội dung, cùng hình ảnh, cùng target mà sao người khác chạy ngon mình lại chạy đắt thế.
Liệu chạy giá đắt hay rẻ. (Mình đang nói tới giá CPM và giá tương tác, giá CPC nhé. còn đương nhiên bán hàng thỳ cứ lợi nhuận là trên hết. Giá tương tác 1$/tương tác mà có lãi thỳ vẫn chơi hết, 0.001$/ tương tác mà toàn trẻ trâu vào cmt thỳ cũng vứt). Vậy liệu giá bị đắt ngoài: nội dung, hình ảnh, target, thời gian đăng có bị ảnh hưởng bởi:
1. Tài khoản chạy quảng cáo
2. Chất lượng của Fanpage
Đã bao giờ mọi người nghĩ đến việc tối ưu lại page, tối ưu lại TK chạy quảng cáo. Có bao giờ bạn nghĩ page của mình liệu có đang nằm trong danh sách page xấu chưa?
Khi bạn chạy ads cho dù bạn chi bao nhiêu tiền nhưng có lãi thì cứ chạy.Còn muốn giảm chi phí tương tác. Bản chất tính tiền của FB là CPM. trong 1 CPM tức 1000 lượt hiển thị, tương tác càng nhiều thì giá tương tác càng rẻ, tương tác càng ít thì giá tương tác càng đắt. Nên quay lại bài toán để giảm chi phí tương tác thì cần nhiều người tương tác, dẫn đến nội dung +hình ảnh phải hấp dẫn. tệp target phải chuẩn. Anw, mình vẫn đề cao nội dung + hình ảnh. target chỉ là phù phiếm
20k 1 ngày thì chỗ khi bạn bị tính phía phải để cpm
Còn tính phí khi tương tác thì 50k trở lên
Càng về khuya tỷ lệ chốt sale/action càng cao. Quan trọng là mình có phục vụ khách hàng 24/24 được không thôi
Còn thứ 7 chủ chật thì chạy đi nghĩ gì 2 ngày này thấy đơn nhiều vãi ra! Éo hiểu sao luôn chắc là nghỉ nhiều càng có thời gian lướt face hay sao ý
CẦN HỌC KHI CHẠY ADS
Cách target, là audience insight, custom audience, facebook overlap, gắn code pixel cách chạy remarketing, là cách chạy lead ads, thương hiệu địa phương….. Còn target và test thế nào hãy tự mình chiêm nghiệm.
📍Đừng hỏi tại sao bên mình nhiều đơn hàng, đơn giản bởi vì mình cực kỳ chăm chỉ trong việc set ads và test ads.
Còn các bạn thì cũng vẫn mớ kiến thức đó thôi nhưng lười như hủi, chạy tí ads cũng tiếc tiền, tiếc thời gian, lười cả viết content, lười cả phải dùng tư duy, suy luận để tối ưu. Tất nhiên là để quảng cáo thành công cần có không dưới 20 tiêu chí phải tối ưu.
Có những người đã cung cấp cho hết rồi nhưng vẫn phải “cố” sai mấy tiêu chí, và đôi khi cũng chả áp dụng một cách tử tế mà chỉ làm kiểu hời hợt xong ngồi chờ kết quả, lắm người thì lại máy móc quá mà máy móc cũng toàn rơi rớt thiếu cái nọ, bỏ cái kia.
Cuộc sống này, những gì dễ dàng thường dành cho người khác, và phải hiểu rằng khó khăn mới là của mình.
Cảm thấy chán cho nhiều người thích ăn sẵn trong khi chẳng gì là có sẵn cả, đã dốt đã kém lại còn lười nhác. Muốn kiếm bạc tỉ nhưng lại ngồi chờ vào phép thần thông.
Học hành thì không đến nơi đến chốn, coi thường kiến thức của người khác, thực hành cũng chả làm tử tế, hỏi han hay nhờ hỗ trợ cũng chẳng buồn hết sức và nhiệt tình cho chính hiệu quả của mình.
Nguồn: Anh Tien

Bình luận

Gọi cho chúng tôi

0987.86.2983

Liên hệ hỗ trợ
Chat ngay